Hoạt động nhà trường
Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước – niềm vui của học sinh

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước – niềm vui của học sinh

     Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Chính vì thế ngày 16/4/2021 (tức ngày 5/3 âm lịch trường Tiểu học Tân Hội B đã tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước.

     Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

     Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trường Mẫu giáo Hoa Hồng trong hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn Thực”:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 77
Tháng trước : 362